Tổng kết khóa đào tạo Dự bị Tiếng Việt – Khóa 14 cho cán bộ và lưu học sinh Lào năm học 2020 -2021 tại Trường Đại học Quảng Bình

Sáng ngày 28/10/2021, tại Phòng Hội thảo tầng 2, Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Dự bị Tiếng Việt cho 09 cán bộ và 31 lưu học sinh Lào, năm học 2020 – 2021.

Tham dự buổi lễ, có Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Trương Văn Hởi – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Ông Nguyễn Phi Khanh – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Bà Lưu Thị Huế – Đại diện Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Về phía Nhà trường có TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng và các Trưởng, Phó đơn vị: Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản trị, Phòng Đào tạo, Phòng Đảm bảo chất lượng, cán bộ quản lý lưu học sinh, giảng viên giảng dạy tiếng Việt cùng 09 cán bộ và 31 lưu học sinh Lào lớp dự bị Tiếng Việt Khóa 14.

TS. Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo tình hình quản lý, đào tạo và kết quả học tập của các cán bộ và lưu học sinh Lào năm học 2020 – 2021. Trong quá trình học tập với sự cố gắng, nỗ lực của các lưu học sinh và sự quan tâm giảng dạy của các thầy cô giáo Trường Đại học Quảng Bình, khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả xếp loại: Xuất sắc (01 LHS), 12 Giỏi (03 cán bộ, 9 LHS), 25 Khá (06 cán bộ, 19 LHS), Trung bình khá (02 LHS).

Tại buổi lễ, Ông Trương Văn Hởi – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chúc mừng kết quả mà các cán bộ và lưu học sinh Lào đã đạt được trong năm học 2020 – 2021. Với tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp,  nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo và các thầy cô trong Nhà trường, cùng với sự nỗ lực quyết tâm cao, các cán bộ và lưu học sinh lớp dự bị Tiếng Việt K14 đã hoàn thành khóa học thành công, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Thay mặt cho 40 cán bộ và lưu học sinh Lào, Ông Chaivanmane Yangteng- cán bộ Sở Y tế tỉnh Say – xổm – bun, CHDCDND Lào đã phát biểu, gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ủy ban Tỉnh, Sở Ngoại vụ, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các thầy cô giáo Trường Đại học Quảng Bình đã tận tình giúp đỡ, nhiệt tình giảng dạy và truyền đạt kiến thức trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình, TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng đã trao Giấy khen, chứng chỉ Tiếng Việt cho các cán bộ và lưu học sinh Lào đồng thời nhắn nhủ các em tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng Tiếng Việt thường xuyên để ngày càng thành thạo trong giao tiếp và sử dụng Tiếng Việt, góp phần tăng thêm tình hữu nghị giữa hai nước Lào và Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Võ Khắc Sơn- Phó Hiệu trường Nhà trường và Bà Nguyễn Thị Hương Giang-Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Bình trao giấy khen cho cán bộ và lưu học sinh Lào đạt thành tích cao trong học tập

Ông Trương Văn Hởi – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao quà cho 02 cán bộ Mặt trận xây dựng đất nước Lào tỉnh Khăm Muộn

Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao quà cho 03 cán bộ tỉnh Say – Xổm- bun, CHDCND Lào

Bà Lưu Thị Huế – Đại diện văn phòng Hội LHPN tỉnh trao quà cho 02 cán bộ Hội LHPN tỉnh Khăm Muộn – CHDCND Lào

Ông Chaivanmane Yangteng- cán bộ Sở Y tế tỉnh Say-xổm-bun, CHDCDND Lào thay mặt cán bộ và lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn