Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021- 2022

Chiều ngày 03 tháng 6 năm 2022 tại phòng Hội thảo- Trung tâm học liệu, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021- 2022.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng- Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Khắc Sơn- Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Trong những năm qua, Trường Đại học Quảng Bình luôn quan tâm, chú trọng và luôn tạo điều kiện để các em sinh viên có thể tham gia nghiên cứu khoa học trong môi trường đại học. Nghiên cứu khoa học trong môi trường chuyên nghiệp dưới sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo có trình độ học vấn cao đã giúp các em tự tin hơn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, làm phong phú thêm vốn kiến thức của bản thân. Chính vì vậy, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Quảng Bình ngày càng đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường.

Trong năm học 2021-2022, có 11 trên tổng số 18 đề tài cấp trường đăng ký tham gia xét giải thưởng sinh viên NCKH. Các đề tài này được tổ chức đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan với việc đánh giá độc lập từ các thành viên trong Hội đồng. Căn cứ kết quả tại phiên đánh giá, Ban tổ chức đã thống nhất trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các sinh viên.

DANH SÁCH ĐỀ TÀI ĐẠT GIẢI

SINH VIÊN NCKH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Kèm theo Quyết định số 1010 / QĐ- ĐHQB ngày 03 tháng 6 năm 2022

của Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình

TT Tên đề tài Sinh viên thực hiện Lớp/ khoa
GIẢI NHẤT
1 Nghiên cứu xây dựng website tổ chức các cuộc thi tin học trực tuyến Hoàng Văn Thắng

Bùi Hồng Tâm

Trần Duy Tài

Nguyễn Ngọc Tuấn

ĐH Công nghệ thông tin K61, khoa KT-CNTT
Nguyễn Sinh Đức ĐH Kỹ thuật phần mềm K61, khoa KT-CNTT
GIẢI NHÌ
1 Nghiên cứu ứng dụng dạy học môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 theo hướng tương tác trên nền tảng công nghệ thông tin Đinh Hữu Thắng Lớp ĐH Giáo dục Tiểu học  K60, khoa Sư phạm
2 Đánh giá hiện trạng và diễn biến chất lượng nước sông Son, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Đặng Quang Linh

Lê Huy Hoàng

Phan Đình Sỹ

ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường K62
Nguyễn Hữu Trung ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường K61
GIẢI BA
1 Nghiên cứu mô hình MVC trong Laravel Framework ứng dụng xây dựng website quản lý bán hàng Nguyễn Thị Nhật Lệ

Lê Thị Yến

ĐH Công nghệ thông tin K60, khoa KT-CNTT
2 Phân tích tác động của tính thời vụ và các biện pháp khắc phục tại Sun Spa Resort – Quảng Bình Trần Đức Mạnh

Bùi Thị Nhớ

Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoàng Thúy Ngân

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K61, khoa KT-DL
3 Nghiên cứu ứng dụng các công cụ trực tuyến để nâng cao hiệu quả học từ vựng cho sinh viên chuyên ngữ tại trường Đại học Quảng Bình Trương Thị Hương

Phạm Hồng Phương

Nguyễn Thị Cẩm Vân

Lớp Đại học ngôn ngữ Anh K61, khoa Ngoại ngữ
GIẢI KHUYẾN KHÍCH
1 Nghiên cứu xây dựng website sàn giao dịch việc làm tại Quảng Bình Cao Thị Minh Huyền ĐH Công nghệ thông tin K60, khoa KT-CNTT
2 Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn toán lớp 2 theo tiếp cận phát triển năng lực Trương Thị Hồng Nguyên

Lê Thị Khánh Ly

Nguyễn Thị Khánh Ly

Hoàng Thị Diệu Huyền

Bùi Thị Lệ Giang

Lớp ĐH Giáo dục Tiểu học  K60, Khoa Sư phạm
3 Nghiên cứu xây dựng bài học STEM tại nhà dành cho học sinh lớp 4 theo định hướng sản phẩm Đoàn Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thị Phương Thảo

Lớp ĐH Giáo dục Tiểu học  K61, Khoa Sư phạm

4 Nghiên cứu sự thích ứng của trẻ 5-6 tuổi với các hoạt động chuẩn bị đến trường tiểu học Đinh Thị Mỹ Linh

Dương Thị Thiết

ĐH GD Mầm non K61, Khoa Sư phạm
5 Nghiên cứu hoàn thiện công tác kế toán thuế TNDN tại Công ty TNHH Thương Mại Dương Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình Đinh Thị Mỹ Nhạn

Cao Thị Hoa Hồng

Hoàng Thị Kim Loan

Nguyễn Việt Hoàng

Đại học Kế toán K60,

Khoa KT-DL

Danh sách này gồm 11 đề tài./.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị: