Trường Đại học Quảng Bình Tổ chức Hội nghị Hội đồng Trường lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 23/12/2022, Hội nghị Hội đồng Trường lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra nhằm báo cáo thực hiện nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ VI và phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2023.

Các thành viên Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025

Hội nghị đã thảo luận các nội dung: Kết quả thực hiện nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ VI và phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2023; Các giải pháp về tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; Xác định ngành đào tạo cho phù hợp với quy định mới và tình hình thực tiễn; Các điều kiện đảm bảo chuẩn bị đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học (năm 2023); Thực hiện chế độ tự chủ; Tinh giản biên chế; Kiện toàn Hội đồng Trường.

Tại hội nghị, TS. Trần Đức Hiền, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Thư ký Hội đồng Trường và Trưởng các Ban chuyên môn đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ VI về công tác tổ chức cán bộ, hành chính, công tác tuyển sinh và đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học, đối ngoại, công tác tài chính, cơ sở vật chất và phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2023.

Trương Thị Tư – Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng ban Đào tạo – Khoa học – Đảm bảo chất lượng giáo dục báo cáo về công tác tuyển sinh, đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục. Báo cáo đã làm rõ những kết quả đạt được về đào tạo, tuyển sinh và đảm bảo chất lượng giáo dục, hợp tác quốc tế trong năm 2022, những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại và đề xuất các định hướng giải pháp thực hiện các nhiệm vụ đặt ra năm 2023.

TS. Trương Thị Tư – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo về công tác tuyển sinh, đào tạo

Trần Tự Lực – Trưởng khoa Kinh tế – Du lịch, Trưởng ban Quản trị Chiến lược báo cáo hoạt động quản trị chiến lược của Nhà trường trong năm 2022, những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở dữ liệu các lĩnh vực công tác chuyên môn. Trên cơ sở đó, đặt ra những mục tiêu, định hướng của việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong Nhà trường năm 2023.

TS. Trần Tự Lực – Trưởng khoa Kinh tế – Du lịch báo cáo về công tác quản trị chiến lược

ThS. Mai Thị Huyền Nga – Kế toán trưởng, Trưởng ban Tài chính – Tài sản báo cáo về công tác tài chính, cơ sở vật chất của Nhà trường. Báo cáo đã làm rõ các kết quả đạt được về tài chính, tiền lương, cơ sở vật chất năm 2022 và dự toán ngân sách năm 2023 của Nhà trường.

ThS. Mai Thị Huyền Nga báo cáo về công tác tài chính – tài sản

Võ Thị Dung – Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự báo cáo về công tác tổ chức cán bộ, hành chính. Báo cáo đã làm rõ những kết quả đạt được về chế độ chính sách đối với đội ngũ viên chức, người lao động. Đồng thời, xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, giảng dạy năm 2023.

TS. Võ Thị Dung báo cáo về công tác tổ chức – nhân sự

Trong phần thảo luận, các thành viên Hội đồng đã nhất trí cao đối với Báo cáo thực hiện nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ VI và phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2023. Các thành viên trao đổi, góp ý và đưa ra một số giải pháp về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xác định ngành đào tạo phù hợp với quy định mới và tình hình thực tiễn, các điều kiện đảm bảo chuẩn bị đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, thảo luận của các thành viên hội đồng. TS. Trần Đức Hiền – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Thư ký Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình đã kết luận lại những ý kiến trao đổi, góp ý về hoạt động đào tạo, khoa học, đảm bảo chất lượng giáo dục, nhân sự, tài chính của các thành viên trong Hội đồng. Hội nghị đã thống nhất những nội dung nêu trong báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI và phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Thành Chung – Trưởng khoa Khoa học Cơ bản phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Đình Hùng – Trưởng phòng KHCN và Đối ngoại phát biểu tại Hội nghị

TS. Trần Thế Hùng – Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Môi trường phát biểu tại Hội nghị