Trường Đại học Quảng Bình làm việc với đoàn công tác học viện Anabuki, Nhật Bản

Được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình tại Công văn số 397/VPUBND-NCVX ngày 10/02/2023 của Văn phòng UBND tỉnh, vào lúc 10h30 ngày 17/02/2023 Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Học viện Anabuki, Nhật Bản.

Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Quảng Bình có:

– PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường;

– TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

– Cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin; Phòng Khoa học công nghệ và Đối ngoại; Đại diện phòng Chính trị – Quản lí sinh viên.

Về phía đoàn công tác Học viện Anabuki, Nhật Bản có:

– Ông Yasuhiro Ohira: Hội trưởng hội liên hiệp các trường chuyên môn tỉnh Kagawa, Giám đốc điều hành Pháp nhân Học viện Anabuki;

– Ông Hirofumi Kamemoto: Tổng Thư ký Hội liên hiệp các trường chuyên môn tỉnh Kagawa, Trưởng phòng hợp tác quốc tế – Học viện Anabuki;

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung vào các nội dung đã ký kết biên bản ghi nhớ vào ngày 13/1/2020 (Xúc tiến các hoạt động giao lưu sinh viên giữa hai bên; Cải thiện chất lượng giáo dục; Phương pháp trao đổi tài liệu giảng dạy và giáo trình).

Trong buổi làm việc, phía Trường Đại học Quảng Bình cũng đã đề xuất thêm một số nội dung:

– Hỗ trợ chương trình thực tập 1 – 2 tháng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin;

– Hỗ trợ cấp học bổng đào tạo sau đại học các ngành liên quan Công nghệ thông tin;

– Hỗ trợ cấp 2 – 3 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón đoàn: