You are currently viewing Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand

Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, thông qua sự kết nối của đại diện Việt Nam trong Quỹ Asia New Zealand Foundation về xúc tiến trao đổi kinh tế – văn hóa giữa hai quốc gia, sáng ngày 30/9/2018, Ông Lester Khoo, Giám đốc đối ngoại, Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quảng Bình.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng, Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Thị Dung, Trưởng Phòng QLKH&HTQT cùng các cán bộ phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Công nghệ Auckland là một trường đại học lớn và uy tín không chỉ ở New Zealand mà còn nổi tiếng trên toàn cầu. Hiện nay, AUT là trường được xếp hạng thứ 38 trên tổng số 100 đại học tốt nhất trên thế giới. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của AUT tại Trường Đại học Quảng Bình. Chuyến thăm này là dịp để tìm hiều và kết nối hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về lĩnh vực quan tâm cũng như những thế mạnh của mỗi bên để xem xét các khả năng có thể hợp tác. Theo đó, hai trường dự kiến sẽ hợp tác trong thực hiện nghiên cứu về du lịch sinh thái, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về du lịch, tổ chức hội thảo khoa học và liên kết đào tạo theo chương trình 2 + 2 về các chuyên ngành công nghệ thông tin, ngôn ngữ và du lịch.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường, Ông Lester Khoo đã đi thăm các cơ sở thực hành, phòng truyền thống, các phòng học chức năng và thăm khuôn viên của trường. Kết thức buổi làm việc, Ông Lester Khoo đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và thông báo đại diện lãnh đạo của Đại sứ quán New Zealand và lãnh đạo AUT sẽ có buổi làm việc chính thức tại Trường Đại học Quảng Bình vào cuối tháng 11/2019 để ký kết nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: