11 sinh viên xuất sắc của Đại học Quảng Bình nhận học bổng Vallet năm 2023

Ngày 4/9, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2023, cho học sinh và sinh viên xuất sắc năm 2022 trên địa bàn 3 tỉnh Quảng Trị – Quảng Bình và Hà Tĩnh. Trong đó, mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 14 triệu đồng, học bổng sinh viên là 28 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chúc mừng các em học sinh, sinh viên vinh dự được nhận những suất học bổng ý nghĩa; đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo động lực các em học sinh, sinh viên nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng nỗ lực trên con đường học tập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, các học sinh, sinh viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Giáo sư Odon Vallet phát biểu tại buổi lễ.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của Giáo sư Odon Vallet tại Đại học Paris Sorbonne (Pháp). Giáo sư Odon Vallet đã ủy thác cho Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” do vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân (Chủ tịch tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam – Rencontres du Vietnam) và bà Lê Kim Ngọc (Chủ tịch tổ chức Giúp đỡ trẻ em Việt Nam – Aide à l’Enfance du Vietnam) để tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Châu Phi và nhất là ở Việt Nam, kể cả các sinh Việt Nam tại Pháp.

Giáo sư Odon Vallet và đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Hồ An Phong trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam, học bổng Vallet chính thức mở rộng trên toàn quốc từ năm 2001, thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”. Tính đến nay, học bổng Odon Vallet đã trao trên 50.000 suất với tổng trị giá hơn 400 tỷ đồng; mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng lẫn giá trị học bổng.

Trường Đại học Quảng Bình vinh dự có 11 sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện được nhận học bổng với tổng trị giá 308 triệu đồng.