Trường Đại học Quảng Bình tổ chức chương trình trao quà Tết và khai mạc Hội thao chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường

Thực hiện công văn số 103/UBND – NC ngày 21 tháng 01 năm 2021 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán cho người nước ngoài đang làm việc và học tập tại tỉnh; Kế hoạch số 222/KH-ĐHQB ngày 25 tháng 1 năm 2021 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của trường Đại học Quảng Bình; Nhằm tăng cường hiểu biết về phong tục tập quán, văn hóa của người Việt Nam và để đảm bảo an toàn cho các cán bộ và Lưu học sinh (LHS) Lào đón Tết tại trường một cách an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Chiều ngày 08/02/2021 và tối ngày 10/02/2021, tại giảng đường B3, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức chương trình trao quà Tết, Khai mạc Hội thao chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức chương trình “Xuân yêu thương vui Tết cổ truyền cùng sinh viên Lào” với các hoạt động trao quà Tết, thi gói bánh chưng, nấu bánh chưng ngày Tết cổ truyền và hái hoa dân chủ…  để động viên, chia sẻ với LHS Lào khi ở lại Trường Đại học Quảng Bình đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Quảng Bình có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Quảng Bình, Chi hội Hữu nghị Việt – Lào thành phố Đồng Hới, Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt, các phóng viên của đài Phát thanh truyền hình Quảng Bình cũng đến tham dự và đưa tin.

Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trưởng, phó và cán bộ viên chức các đơn vị liên quan; các giảng viên giảng dạy tiếng Việt và LHS Lào đang học tập tại trường.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới và khai mạc Hội thao chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến toàn thể LHS Lào đang học tập tại trường; khuyến khích các em tham gia các hoạt động vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh tại trường và tuyệt đối thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tham dự buổi gặp mặt cũng đã có những món quà Tết đầy ý nghĩa, động viên kịp thời đến các em LHS Lào đang học tập tại Trường.

Trường Đại Quảng Bình có gần 200 LHS Lào đang theo học tại trường, Nhà trường đã bố trí các dịch vụ tiện ích phục vụ LHS Lào cũng như tổ chức các hoạt động thi đấu bóng đá, bóng chuyền trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm giúp LHS Lào tìm hiểu thêm về Tết cổ truyền Việt Nam nói riêng, văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung, đồng thời bảo đảm để các em LHS đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và đúng quy định.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình

PGS. TS Nguyễn Đức Vượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Lê Thị Ngọc Hà – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn  trao quà Tết cho các cán bộ và LHS Lào đang theo học tại Trường

Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà Tết cho cán bộ các tỉnh Khăm Muộn, Say Sổm Bun – CHDCND Lào

Ông Phan Văn Hới – Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà Tết cho cán bộ Hội phụ nữ Lào tỉnh Khăm Muộn