Ký kết Chương trình giao lưu và đào tạo nguồn nhân lực với đối tác Nhật Bản

Chiều ngày 18/10/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Quảng Bình và một số các trường đại học, cao đẳng với Hội Liên hiệp các nghiệp đoàn ngành du lịch lưu trú Ryokan, Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Hoàng Dương Hùng – Hiệu trưởng, Ông Tada – Chủ tịch Hội liên hiệp Hội Liên hiệp các nghiệp đoàn ngành dịch vụ lưu trú Ryokan và khách sạn toàn Nhật Bản, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học kinh tế Quốc dân, và một số trường cao đẳng có đào tạo tiếng Nhật hoặc đào tạo chuyên ngành du lịch.

Chương trình hợp tác giữa các bên nhằm mục đích đào tạo cũng như tổ chức giao lưu nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam trong bối cảnh Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành du lịch; đồng thời Chương trình góp phần tạo nên một hệ thống xã hội phát triển bền vững có cơ chế giao lưu nguồn nhân lực lành mạnh.

Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Quảng Bình với Hội Liên hiệp các nghiệp đoàn ngành du lịch lưu trú Ryokan, Nhật Bản có hiệu lực trong 05 năm với các hoạt động cụ thể: phối hợp thành lập Ban đào tạo phát triển nhân lực chất lượng cao Viêt – Nhật; Xây dựng chiến lược, tầm nhìn trong đào tạo nguồn nhân lực; Xác lập quy chuẩn đánh giá năng lực nguồn lao động; Phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực; Hỗ trợ nguồn lao động chất lượng cao người Việt Nam ứng tuyển việc làm; Hỗ trợ, cung cấp địa chỉ học tập cho người Việt Nam có nguyện vọng du học; Hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình thực tập ngắn hạn (Internship) tại Nhật Bản.

Sự kiện Trường Đại học Quảng Bình và Hội Liên hiệp các nghiệp đoàn ngành du lịch lưu trú Ryokan, Nhật Bản ký kết hợp tác là cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn của giảng viên và tạo điều kiện học tập, thực tập cho sinh viên của Trường. Đại diện lãnh đạo hai bên hy vọng thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ bản ghi nhớ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết: