HỘI NGHỊ PHỐI HỢP ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG HỆ KHÔNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2018-2019

Trung tâm Đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 1616/QĐ-ĐHQB ngày 28/8/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình trên cơ sở Khoa Giáo dục thường xuyên. Thành lập Trung tâm Đào tạo thường xuyên là sự quan tâm lớn của lãnh đạo Trường, cũng là thách thức mới, nhiệm vụ lớn lao hơn của đơn vị trong công tác truyền thông tuyển sinh, quản lý đào tạo – bồi dưỡng các loại hình liên kết.

Sáng ngày 30/11/2018 vừa qua, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội nghị “Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng hệ không chính quy năm học 2018 – 2019” với sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Dương Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Đây là dịp để Trung tâm Đào tạo thường xuyên giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Trung tâm. Hơn hết, đó còn là cơ hội gặp gỡ, trao đổi lẫn nhau về công tác tuyển sinh, đào tạo các loại hình liên kết và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Quảng Bình, Trung tâm Đào tạo thường xuyên với các đơn vị liên kết.

Về tham dự Hội nghị gồm có ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình và lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; TS. Nguyễn Cao Chương – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề các huyện, thị xã trong toàn tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng – phó các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm Đào tạo thường xuyên, Trường Đại học Quảng Bình.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phát triển tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng các loại hình Vừa làm vừa học, Văn bằng 2, Liên thông, đào tạo từ xa, E-learning và bồi dưỡng chứng chỉ ngắn hạn. Hiện nay, công tác tuyển sinh, đào tạo hệ không chính quy đang phải đối mặt với nhiều thách thức, cạnh tranh gay gắt, diễn biến thị trường đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực có nhiều biến động, yêu cầu về công tác tuyển sinh, liên kết và công tác quản lý có nhiều thay đổi. Trên tinh thần tự đổi mới, tự hoàn thiện, Trường Đại học Quảng Bình mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, thảo luận, đề xuất các giải pháp, nhất là trong cơ chế phối hợp tuyển sinh đào tạo, các vướng mắc phát sinh từ thực tiễn phối hợp với các đơn vị chức năng. Từ đó, Nhà trường sẽ có những quyết sách về công tác tuyển sinh, công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng trong bối cảnh xã hội học tập như hiện nay. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị, Trường Đại học Quảng Bình, Trung tâm Đào tạo thường xuyên mong muốn tăng cường kết nối chặt chẽ và đồng hành với các đơn vị liên kết nhằm phát triển nguồn tuyển sinh, phát triển các khóa đào tạo, bồi dưỡng mới đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học.

Hội nghị cũng được lắng nghe các báo cáo, tham luận, phát biểu đến từ GVC.ThS. Hoàng Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thường xuyên, Trường Đại học Quảng Bình; TS. Nguyễn Cao Chương – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; Ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình; ThS. Nguyễn Hữu Thọ – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Minh Hóa; thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Tuyên Hóa…

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

ThS. Nguyễn Quang Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm ĐTTX dẫn dắt Hội nghị.

GVC.ThS. Hoàng Thị Hà – Giám đốc Trung tâm ĐTTX phát biểu trong Hội nghị.

Ông Trần Đình Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình phát biểu trong Hội nghị

Ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình phát biểu trong Hội nghị

TS. Nguyễn Cao Chương – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu trong Hội nghị.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Tuyên Hóa

ThS. Nguyễn Hữu Thọ – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Minh Hóa

Ông Nguyễn Văn Tệ – Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề huyện Bố Trạch

Đại diện Nhà trường và các khách mời cùng chụp ảnh