Tổng kết khóa Tiếng Việt nâng cao cho cán bộ huyện NaKai, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào

Thực hiện kế hoạch số 01/ KHPH – HUMH – ĐHQB về việc phối hợp tổ chức đào tạo tiếng Việt nâng cao cho cán bộ huyện Nakai, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào giữa huyện ủy Minh Hóa và trường Đại học Quảng Bình ngày 19/10/2018.

Chiều ngày 04/4/2019 tại Phòng Hội thảo, Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao Chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Việt nâng cao cho 02 cán bộ huyện NaKai, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào, khóa học năm 2018- 2019.

Tham dự buổi lễ, về phía Huyện ủy Minh Hóa , có đồng chí Đinh Duy Luân – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Minh Hóa; đồng chí Đinh Hoàng Long – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Minh Hóa và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Về phía Nhà trường, có PGS.TS Hoàng Dương Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình và Trưởng, Phó các đơn vị: Trung tâm NC ASEAN, Phòng QLKH – HTQT, phòng Đào tạo, phòng Đảm bảo CLGD, Trung tâm Học liệu cùng các cán bộ quản lý học viên, giảng viên giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và 02 học viên là cán bộ huyện NaKai.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm NC ASEAN đã đánh giá, báo cáo kết quả quá trình học tập của 02 học viên. Trong quá trình học tập với sự cố gắng, nỗ lực của các học viên và sự quan tâm giảng dạy của các thầy cô giáo Trường Đại học Quảng Bình và cán bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, khóa học đã kết thúc thành công với 01 học viên đạt loại Xuất sắc và 01 học viên đạt loại Giỏi.

Đồng chí Đinh Duy Luân, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy Minh Hóa, chúc mừng kết quả mà 02 cán bộ huyện NaKai đã đạt được trong quá trình học tập. Với tinh thần quốc tế cao cả, tình hữu nghị thiêng liêng giữa Lào và Việt Nam, sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Quảng Bình, cùng với sự nỗ lực quyết tâm cao của 02 cán bộ học viên, lớp đào tạo tiếng Việt nâng cao cho cán bộ huyện NaKai, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Thay mặt cho 02 học viên, đồng chí Phengouthai Vilavong, thành viên lớp học đã phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo Trường ĐH Quảng Bình, cán bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tận tâm giúp đỡ, nhiệt tình giảng dạy và truyền đạt kiến thức.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình, PGS.TS Hoàng Dương Hùng đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 02 cán bộ huyện NaKai đồng thời nhắn nhủ các học viên tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng tiếng Việt thường xuyên để ngày càng thành thạo hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Việt, góp phần tăng thêm tình hữu nghị giữa hai nước Lào và Việt Nam nói chung, giữa huyện Nakai tỉnh Khăm Muộn và huyện Minh Hóa và trường Đại học Quảng Bình nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Hoàng Dương Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Ông Đinh Duy Luân – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Minh Hóa phát biểu tại biểu lễ

Đại diện cán bội học viên phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn đến BGH Nhà trường, các thầy cô giáo sau khi kết thúc khoá học.