Trường ĐH Quảng Bình tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ lưu học sinh (LHS) Lào chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt- Lào

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt- Lào. Tối ngày 17 tháng 5, trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ cho các LHS Lào đang học tập tại Nhà trường và trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tham dự chương trình giao lưu có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa – Thể thao, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Quảng Bình, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Công thương Quảng Bình và đông đảo cán bộ, LHS Lào đang theo học tại Trường Đại học QB, Trường cao đẳng Y tế QB, Trường cao đẳng Luật miền Trung.

Về phía Trường Đại học Quảng Bình có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – HT Nhà trường, TS. Võ Khắc Sơn – Phó HT Nhà trường, Trưởng, phó các đơn vị, các giảng viên, cán bộ quản lý và các LHS Lào đang học tập tại Trường và trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Quảng Bình là đơn vị đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các tỉnh bạn nước CHDCND Lào. Trong những năm qua, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh hai nước giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau.

Thông qua các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao đã thể hiện sự quan tâm của tỉnh Quảng Bình và Trường Đại học Quảng Bình đối với các LHS Lào đang học tập tại trường Đại học Quảng Bình, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai dân tộc.

Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hát, múa đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sự đổi thay, phát triển của hai dân tộc, khẳng định tình cảm gắn bó, thủy chung son sắt, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh của chương trình giao lưu văn nghệ LHS Lào chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt- Lào.