Lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình dự bị Tiếng Việt cho cán bộ và lưu học sinh nước CHDCND Lào – Khóa 15, năm học 2021-2022

Chiều ngày 06/10/2022, Trường Đại học Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình dự bị tiếng Việt cho cán bộ và lưu học sinh (LHS) nước CHDCND Lào năm học 2021-2022. Tham dự buổi tổng kết có: Ông Nguyễn Phi Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội  Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình; Về phía nhà trường có TS. Võ Khắc Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường, Trưởng các đơn vị Thanh tra- ĐBCL, Phòng Chính trị – QLSV, giảng viên giảng dạy tiếng Việt, cùng cán bộ, LHS Lào tham gia khóa dự bị tiếng Việt.

Thay mặt đơn vị trực tiếp quản lý LHS, TS. Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và Đối ngoại đã đọc bản báo cáo tổng kết khóa học. Đây là khóa học thứ 15 trong chương trình hợp tác giáo dục giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh Khăm Muộn, Savannakhet, Champasacvà Saysombun – nước CHDCND Lào. Sau 10 tháng đào tạo dự bị Tiếng Việt, trong tổng số 58 cán bộ, LHS Lào được công nhận hoàn thành khóa học dự bị Tiếng Việt có: 8,6% LHS xuất sắc, 55,2% LHS giỏi, 32,8% LHS khá, 3,4% LHS trung bình khá.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực học tập của LHS, tại buổi lễ TS. Võ Khắc Sơn đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học và giấy khen cho cán bộ, LHS đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đại diện lãnh đạo tham dự, Ông Nguyễn Phi Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa trường Đại học Quảng Bình với các tỉnh của nước CHDCND Lào trong việc đào tạo, quản lý lưu học sinh, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và bó hoa tươi thắm cho các cán bộ, LHS Lào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ dự bị Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào

Ông Nguyễn Phi Khanh – Phó Chủ tich thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình  trao quà cho cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Khăm Muộn

Đại diện Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình trao quà cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Khăm Muộn

Đại diện văn phòng Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình trao quà cho cán bộ HCCB tỉnh Khăm Muộn

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà cho cán bộ MTXDĐN tỉnh Khăm Muộn

Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Đại diện Lưu học sinh Lào phát biểu tại buổi lễ Tổng kết khóa dự bị tiếng Việt năm học 2021-2022