Trường Đại học Quảng Bình có 6 sinh viên nhận giải thưởng KOVA cho cá nhân tiêu biểu năm 2022

Hơn 150 cá nhân và tập thể đã được nhận giải thưởng và học bổng KOVA của Tập đoàn sơn KOVA. Mỗi giải thưởng, học bổng trị giá từ 10 đến 50 triệu đồng trong đó có 6 sinh viên đến từ Trường Đại học Quảng Bình.

Lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 20 đã được Tập đoàn sơn KOVA tổ chức trang trọng vào ngày 26/11/2022 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Giải thưởng vinh danh hơn 150 cá nhân và tập thể xuất sắc trong các hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.

Sinh viên Hoàng Văn Thắng- Lớp Đại học Công nghệ Thông tin Khóa 61- Nhận Giải thưởng Hạng mục Triển vọng

Hạng mục Triển vọng được trao cho 11 sinh viên học tốt, có thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên Hoàng Văn Thắng- Lớp Đại học Công nghệ Thông tin Khóa 61- Trường Đại học Quảng Bình vinh dự có 1 sinh viên trong 11 sinh viên tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng này.

Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình nhận Giải thưởng KOVA năm 2022

Hạng mục Nghị lực được trao cho 153 sinh viên vượt khó học giỏi từ 52 trường đại học công lập trên cả nước, trị giá 10 triệu đồng/học bổng. Trường Đại học Quảng Bình có 5 sinh viên: Phạm Xuân Hòa (Đại học CNTT khóa 62); Nguyễn Thu Hà (Đại học Luật khóa 61); Trương Thị Hồng Ngát (Đại học GDTH khóa 61); Đoàn Thị Hiền (Đại học GDTH khóa 62); Thái Thị Thơm (Đại học Sư phạm Ngữ Văn khóa 61).

Giải thưởng KOVA do P.GS, TS Nguyễn Thị Hòe, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập năm 2002. Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng là nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình (từ năm 2002 đến 2012) và nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (từ năm 2012 đến nay).

Chia sẻ tại sự kiện nhân tròn 20 năm giải thưởng KOVA, P.GS, TS Nguyễn Thị Hòe cho hay việc thành lập giải thưởng xuất phát từ việc bà từng gặp khó khăn thời sinh viên khi phải một mình mò cua bắt ốc vừa nuôi ba con nhỏ, vừa đi học cũng như khó khăn trong giai đoạn đầu làm nghiên cứu khoa học. Vì thế, giải thưởng nhằm đóng góp cho sự phat triển bền vững của cộng đồng thông qua việc khuyến khích nghiên cứu ứng dụng, lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm, hỗ trợ các em sinh viên triển vọng trên cả nước./.

Vương Kim Thành- Phòng Chính trị và Quản lí sinh viên