Hội nghị dân chủ sinh viên năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-ĐHQB ngày 04/01/2023 của Trường Đại học Quảng Bình, sáng ngày 12/01/2023, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị dân chủ sinh viên năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Vương Kim Thành – Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức thuộc Trường: Khoa, Viện, Phòng, Trung tâm, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng giảng viên chủ nhiệm và toàn thể sinh viên là đại diện Ban chấp hành chi đoàn, Ban cán sự của các lớp.

Toàn cảnh Hội nghị dân chủ sinh viên năm học 2022-2023

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Dương Thị Ánh Tuyết đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị dân chủ sinh viên và xác định đây là hoạt động thường niên và là nhiệm vụ không thể thiếu trong quá trình đào tạo của Nhà trường. Cô cũng đề nghị các em sinh viên mạnh dạn bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình trong quá trình học tập, rèn luyện và những kiến nghị, đề xuất đối với Nhà trường. Qua đó, giúp Nhà trường có thêm thông tin để điều chỉnh trong quá trình giảng dạy và học tập nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học; tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

    

TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Thạc sĩ Vương Kim Thành – Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên đã thông qua Báo cáo việc thực hiện quy chế dân chủ trong sinh viên năm học 2022-2023 và Báo cáo tổng hợp ý kiến của sinh viên các khoa.

                              

ThS. Vương Kim Thành – Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên trình bày Báo cáo việc thực hiện quy chế dân chủ trong sinh viên tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành thời gian cho các câu hỏi trực tiếp của sinh viên tại Hội trường, tất cả các câu hỏi của các em đều được Lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô đại diện cho các Khoa, Phòng, Trung tâm có liên quan trả lời thỏa đáng.

Hội nghị là hoạt động thường niên, với mục đích lắng nghe ý kiến sinh viên, góp phần xây dựng Nhà trường, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giảng viên, bổ sung cơ sở vật chất, học liệu…trên tinh thần phát huy dân chủ nhằm tạo điều kiện tối đa cho các em sinh viên được học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào một cách tốt nhất. Đây là một diễn đàn ngoài giảng đường mà thầy và trò Trường Đại học Quảng Bình có cơ hội trao đổi, chia sẻ cùng nhau.

Kết thúc Hội nghị, TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp nhận các ý kiến đóng góp xây dựng Nhà trường và một lần nữa khẳng định quan điểm của Nhà trường luôn nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các em học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Một số hình ảnh của Đại diện lãnh đạo các đơn vị trả lời ý kiến của sinh viên:

TS. Nguyễn Xuân Hảo – Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính và Quản lý đầu tư trả lời ý kiến của sinh viên liên quan đến lĩnh vực tài chính

 

TS. Lý Thị Thu Hoài – Phó Trưởng phòng Đào tạo trả lời ý kiến của sinh viên liên quan đến lĩnh vực đào tạo

                                

ThS. Trần Thị Lụa – Phó giám đốc Trung tâm Học liệu trả lời ý kiến của sinh viên liên quan đến tài liệu phục vụ học tập

 

                          ThS. Nguyễn Chiêu Sinh – Phó Trưởng phòng Quản trị trả lời ý kiến của sinh viên liên quan đến cơ sở vật chất

 

                                      ThS. Trương Quang Hùng – Chủ tịch Hội sinh viên trả lời ý kiến sinh viên liên quan đến hoạt động của các câu lạc bộ