Trường Đại học Quảng Bình đón tiếp và Làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm nghiên cứu và phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2023, Trường Đại học Quảng Bình đã đón tiếp và làm việc với Trung tâm nghiên cứu và phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.

Phía đoàn công tác gồm có:

– Giáo sư Dominique Laffly, Tùy viên hợp tác khoa học và đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

– Bà Bùi Thị Huy Hợp, Phó Giám đốc phụ trách, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hội nhập Khoa học và Công nghệ quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các thành viên trong đoàn.

Đón tiếp đoàn công tác, phía Trường ĐH Quảng Bình có:

– PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường

– Trưởng, phó các đơn vị: Khoa Kinh tế – Du lịch, Khoa Kỹ thuật – CNTT, Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Sư phạm, Viện Nông nghiệp và Môi trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường, đã giới thiệu về trường, cùng với một số hướng nghiên cứu của Nhà trường hiện tại và sắp tới với đoàn công tác, với mong muốn Đại sứ quán Pháp kết nối để kí kết hợp tác với một số trường Đại học ở Pháp, đồng thời đề nghị Trung tâm nghiên cứu và phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế kết nối các dự án, đề tài để hai bên cùng nghiên cứu, triển khai trong thời gian tới như: thực hiện đề tài Nafosted, kí kết MOU với các trường Đại học thuộc Cộng Hòa Pháp, trao đổi giảng viên.

Phía đoàn công tác đã đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Nhà trường, đồng thời đề xuất một số hướng liên quan có thể phối kết hợp trong thời gian tới. Các lĩnh vực tập trung vào công nghệ thông tin, ứng phó biến đổi khí hậu, du lịch.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng phát biểu

Đại diện đoàn công tác trình bày chương trình làm việc

Chụp ảnh lưu niệm