“Hành trình về Địa chỉ đỏ” – thăm và tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Ngày 5.5.2024,  Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” , thăm và tặng quà chiến sỹ Điện Biên

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quảng Bình viếng Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc

Dâng hương và hoa tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại chương trình, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc huyện Bố Trạch và thăm khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cũng dịp này, Đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Trường đến thăm hỏi trực tiếp và trao quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên: Đỗ Như Quán tại xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Vương Kim Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường và Đ.c Hoàng Anh Vũ – P.BT Đoàn trường thăm, tặng quà cho Cựu Chiến sĩ Điện Biên

Chuyến hành trình nhằm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, và những chiến sỹ Điện Biên năm xưa đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu và tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, giúp ĐVTN càng hiểu rõ hơn tinh thần chiến đấu dũng cảm, kiên cường của quân và dân ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh của chuyến “Hành trình về địa chỉ đỏ”