Hội nghị Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 11/9/2024, Hội nghị Hội đồng Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra nhằm báo cáo thực hiện nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ XIII và phương hướng, nhiệm vụ Quý 4 năm 2024.

Tham dự Hội nghị Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình, về phía khách mời, có đồng chí Hoàng Xuân Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình, có đồng chí Cao Văn Định – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành và các đồng chí là thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ XIII và Phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2024 về các nội dung chính, bao gồm: Tuyển sinh, đào tạo về tăng cường công tác truyền thông tuyển sinh theo kế hoạch; Nghiên cứu khoa học về tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đăng ký các đề tài khoa học công nghệ; Tổ chức – nhân sự về cơ cấu tổ chức bộ máy và vị trí việc làm; Công tác tài chính – tài sản.

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo kết quả về công tác tuyển sinh, đào tạo; công tác NCKH; công tác nhân sự; công tác quản lý khoa học; công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; công tác kế hoạch – tài chính và cơ sở vật chất – ký túc xá. Đồng thời, báo cáo tổng quan tình hình chung của Nhà trường, phân tích tình hình tuyển sinh, đào tạo, tài chính, khoa học công nghệ những khó khăn mà Nhà trường đang gặp phải trong tình hình thực tế.

Trong phiên thảo luận, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đến từ các thành viên Hội đồng Trường góp ý, bổ sung làm rõ các vấn đề liên quan báo cáo tổng quan chung về Nhà trường. TS. Trương Thị Tư – Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên báo cáo cụ thể về công tác tuyển sinh, đào tạo của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Thành Chung – Trưởng khoa Sư phạm trình bày các ý kiến liên quan đến đào tạo các ngành sư phạm, chuẩn bị cho đề án tuyển sinh năm 2025. ThS. Hoàng Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ và Đào tạo thường xuyên báo cáo về công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên. TS. Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản trị đưa ra những ý kiến liên quan đến giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ viên chức, người lao động; những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục. TS. Nguyễn Đình Hùng – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ – Đối ngoại và Học liệu báo cáo về công tác NCKH.

Về phía các thành viên Hội đồng ngoài trường, đồng chí Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo góp ý liên quan chiến lược phát triển cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch góp ý các ý kiến liên quan về các vấn đề chung của Nhà trường về đào tạo, bồi dưỡng các lớp nghiệp vụ du lịch ngắn hạn; các vấn đề nổi bật của Trường. Đồng chí Phan Thanh Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ góp ý kiến về các nội dung về lĩnh vực NCKH, đề tài KHCN.

Sau phiên thảo luận, chủ trì Hội nghị và các thành viên Hội đồng Trường đã trao đổi, góp ý, thống nhất và đưa ra một số giải pháp về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, trong đó đẩy mạnh hoạt động truyền thông tuyển sinh. Các thành viên Hội đồng đã nhất trí cao đối với Báo cáo thực hiện nghị quyết Hội đồng Trường lần thứ XIV và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2024.

Đồng chí Hoàng Xuân Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi ý kiến

Đồng chí Hoàng Xuân Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh góp ý các vấn đề: kiện toàn giảm biên chế; đẩy mạnh công hơn nữa tác tuyển sinh; công tác NCKH.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Cao Văn Định – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường đã kết luận lại kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ XIII của Hội đồng Trường; những ý kiến trao đổi, góp ý về công tác tuyển sinh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, khoa học công nghệ, đảm bảo chất lượng giáo dục, nhân sự, tài chính của Nhà trường và phương hướng khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế. Công tác tuyển sinh Đại học chính quy có những nỗ lực, ngoài sinh viên sư phạm số lượng sinh viên ngoài sư phạm nhập học tăng lên, Nhà trường có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyển sinh đạt được kết quả tích cực. Trong thời gian tới, Trường cần có các giải pháp kịp thời, đột phá trong Nhà trường để đảm bảo phát triển lâu dài, bền vững trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng đ/c Cao Văn Định – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi, góp ý

Trương Thị Tư – Trưởng phòng Đào tạo và QLSV trao đổi, thảo luận

PGS. TS Nguyễn Thành Chung – Trưởng khoa Sư phạm trao đổi, thảo luận

Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản trị trao đổi, góp ý