Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021

Ngày 25-26 tháng 11 năm 2021, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Nhà trường. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, hoạt động vườn ươm, tiếp cận các mô hình thành công về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học Quảng Bình giúp sinh viên khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp đến khám phá bản thân và trải nghiệm thực tế đối với các dự án khởi nghiệp, tạo vườn ươm khởi nghiệp, tạo lập môi trường liên kết, kết nối với các nhà đầu tư.

TS. Võ Khắc Sơn – PHT Nhà trường phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Thông qua các hoạt động khởi nghiệp sẽ tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn để trực tiếp giảng dạy các nội dung về khởi nghiệp, tinh thần doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Nhà trường; hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng trên tinh thần đổi mới sáng tạo; tư vấn, hỗ trợ sinh viên các giải pháp để nâng cao hàm lượng khoa học công nghệ trong các dự án, ý tưởng của sinh viên, đào tạo ra lớp sinh viên có tính chủ động cao, có kiến thức về đổi mới sáng tạo và tinh thần doanh nhân khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Thái – PGĐ Sở KHCN Quảng Bình phát biểu tại buổi khai mạc khoá tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các giảng viên trẻ và các em sinh viên đã được cung cấp kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thực hành các kỹ năng để làm cơ sở hình thành các ý tưởng khởi nghiệp khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đề xuất phối hợp, liên kết triển khai các hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhất là tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên và doanh nghiệp. Qua tập huấn lần này sẽ tạo động lực, khuyến khích các cán bộ giảng viên và sinh viên từng bước hình thành ý tưởng tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, qua đó làm lan toả và tôn vinh đam mê nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong toàn tỉnh, biến ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Sau đây là một vài hình ảnh tập huấn