Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Quảng Bình

Sáng ngày 13/8/2024, đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Quảng Bình cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Bình.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Tỉnh Quảng Bình

Đoàn công tác của Tỉnh ủy có các đồng chí: Hoàng Xuân Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Nguyên Lực – Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Trần Thế Vương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Đặng Ngọc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phạm Quang Long – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình.

Về phía Trường Đại học Quảng Bình, có sự tham dự của các đồng chí: Cao Văn Định – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Võ Khắc Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Đồng chí PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tại buổi làm việc

Trao đổi trực tiếp tại buổi làm việc, đồng chí PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình đã báo cáo một số vấn đề chính của Trường trong thời gian vừa qua về công tác tuyển sinh, đào tạo; công tác tài chính và bộ máy nhân sự. Đồng chí TS. Võ Khắc Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao đổi về việc thực hiện đề án vị trí việc làm; TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng trao đổi về công tác tuyển sinh và đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào. Trong buổi làm việc, các trưởng đơn vị cũng đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến Nhà trường.

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, các đại biểu đã trao đổi ý kiến, tháo gỡ những khó khăn, đề ra những giải pháp xoay quanh các vấn đề chính: (1) Việc thực hiện đề án Vị trí việc làm của Nhà trường trong thời gian qua; (2) Công tác tài chính; (3) Công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng ghi nhận những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc mà Trường Đại học Quảng Bình đang gặp phải. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh đã đưa ra các ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cùng với Trường Đại học Quảng Bình.

Đồng chí Đặng Ngọc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy trao đổi, đề nghị một số vấn đề trọng tâm, cụ thể như sau: (1) Thực hiện đề án vị trí việc làm, tinh gọn bộ máy Nhà trường; (2) Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng, phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; (3) Các Sở, Ban ngành liên quan nghiên cứu, xem xét đề xuất cơ chế và làm việc trực tiếp với Trường Đại học Quảng Bình để xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của Nhà trường.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH phát biểu kết luận

Đồng chí Cao Văn Định – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu ý kiến

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Định – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường và đồng chí PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư đối với Trường Đại học Quảng Bình, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và có kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Trường trong thời gian tới.