Trường Đại học Quảng Bình đạt thành tích cao tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình lần thứ III năm 2024

Hưởng ứng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình” lần thứ III năm 2024, Trường Đại học Quảng Bình đã đăng ký các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi và đã đạt giải cao tại cuộc thi.

Ban tổ chức, đại biểu cùng các nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi

Tham dự buổi lễ tổng kết – trao giải, có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trần Quang, Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ, Trưởng BTC cuộc thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía Trường Đại học Quảng Bình, có TS. Võ Khắc Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các thành viên dự án tham gia đạt giải.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao giải

Tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình lần thứ III năm 2024, Trường Đại học Quảng Bình có 02 ý tưởng, dự án tham gia đạt giải. Đặc biệt, dự án: “Keo dán gạch Porick – xu hướng vật liệu mới trên thị trường hiện nay” của nhóm tác giả: Hoàng Thị Sáu (Trường Đại học Quảng Bình), Hồ Văn Mạnh (Hộ kinh doanh Thành công Quảng Bình) đã giành được giải nhất cuộc thi.

TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng chúc mừng Nhóm tác giả đạt giải nhất

Dự án: “Nghiên cứu các kỹ thuật xây dựng tour du lịch ảo” của nhóm sinh viên: Bùi Văn Hiếu, Phạm Xuân Hòa, Venemixay Douangdeuan (Lớp ĐH Công nghệ thông tin K62), Mai Vũ Bảo Long (ĐH Công nghệ thông tin K64) đạt giải Khuyến Khích.

Đại diện nhóm tác giả sinh viên nhận giải khuyến khích tại buổi lễ tổng kết.

Kết quả đạt được là niềm khích lệ cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Nhà trường tích cực hơn trong việc tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, đây chính là động lực cho đội ngũ giảng viên trẻ, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và khát vọng khởi nghiệp tiếp tục tích lũy thêm kiến thức, ứng dụng sản phẩm nghiên cứu khoa học, tự tin khởi nghiệp để làm giàu bằng sức lực, trí tuệ của mình, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: