Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và Phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm học 2024-2025

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2024-2025; Căn cứ Kế hoạch số 1592/KH-ĐHQB ngày 20/8/2024 của Trường Đại học Quảng Bình về việc triển khai Các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình năm học 2024 – 2025; Kế hoạch số 1723/KH-DHQB ngày 05/9/2024 về việc tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số và sở hữu trí tuệ cho sinh viên. Ngày 15.9.2024 Đoàn TN – Hội Sinh viên khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và Phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm học 2024-2025

Toàn cảnh khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tham dự buổi lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Võ Khắc Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên BTV Đảng ủy – Trưởng phòng KHCN –ĐN & HL; TS. Dương Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô là trưởng phó các đơn vị khoa phòng. Đồng chí Vương Kim Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường. Đồng chí Nguyễn Phương Văn – Chủ tịch Công đoàn trường và đồng chí Hoàng Anh Vũ – Phó BT Đoàn trường cùng với 170 ĐVTN tham gia lớp tâp huấn.

Đồng chí Hoàng Anh Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên khai mạc lớp tập huấn và Phát động cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2024

Dưới tác động mạnh mẽ của thời đại công nghệ và sự thay đổi liên tục của nhu cầu thị trường, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đã trở thành một trong những xu hướng nổi bật, thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân và tổ chức. Những ý tưởng khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là sự sáng tạo trong kinh doanh, mà còn là cơ hội để mỗi người thực hiện hoài bão, biến những suy nghĩ độc đáo thành hiện thực. Trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên là những người tiên phong đi đầu trong việc đưa ra ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.  Lớp bồi dưỡng, tập huấn không chỉ cung cấp nền tảng học tập chất lượng mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, hứa hẹn là bước đệm quan trọng cho các tài năng trẻ của trường Đại học Quảng Bình. Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2024 đã mời TS. Nguyễn Văn Chung – Giảng viên khoa KT-DL và TS. Nguyễn Phương Văn – Trưởng phòng Quản trị giảng dạy một số chuyên đề cốt lõi về khởi nghiệp, ĐMST.

Nguyễn Văn Chung – Giảng viên khoa KT-DL

Nguyễn Phương Văn – Trưởng phòng Quản trị – Giảng viên tập huấn

Lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo diễn ra trong khi nhân dân miền Bắc đang khắc phục hậu quả thiên tai của cơn bão số 3 (bão Yagi). Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên – HSV tổ chức Lễ phát động hỗ trợ  các tỉnh miền Bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3 nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên trường Đại học Quảng Bình tích cực chung tay góp sức, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ vượt qua khó khăn.

Ban Lãnh đạo nhà trường quyên góp ủng hộ

Đồng chí Nguyễn Phương Văn – Đại diện Công đoàn trường ủng hộ

Đồng chí Vương Kim Thành – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ trường kêu gọi ủng hộ