Gặp mặt cán bộ, lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2018); nhằm ôn lại truyền thống đoàn kết, gắn bó trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc giữa hai nước Việt – Lào, ngày 29/11/2018, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các cán bộ, LHS Lào đang học tại Trường.

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh, Hội hữu nghị Việt – Lào; về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng-Phó Hiệu trưởng, Trưởng/phó các Phòng, Khoa, cán bộ quản lý LHS, nhóm giảng dạy Tiếng Việt cùng toàn thể cán bộ, LHS Lào.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc và ấn tượng nhằm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt-Lào do các bạn sinh viên Lào và Việt Nam biểu diễn. Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng gửi lời chúc mừng đến cán bộ, LHS Lào đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các LHS trong thời gian qua.Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Sở Ngoại vụ, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh và Nhà trường đã trao những suất quà cho các em nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Thay mặt các Lưu học sinh, sinh viên Sengsavang Souksavath phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ, các cơ quan ban, ngành trong tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các em trong học tập và sinh hoạt. Cũng trong buổi lễ, toàn thể LHS Lào đã thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu học tập đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước, thắt chặt hơn tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt-Lào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục múa: Chào mừng hai ngày lịch sử- sinh viên Lào Khóa 60

Tiết mục múa tình đoàn kết Lào-Việt, sinh viên Lào khóa 58

Tiết mục múa Tiếng kèn Lào- Lưu học sinh Lào lớp Tiếng Việt dự bị

Múa Từ làng sen – Thu Hương và nhóm múa, sinh viên Việt Nam

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Phó Hiệu trưởng trao quà cho đại diện Sinh viên Lào

Đại diện UBMTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà cho Cán bộ mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Khăm Muộn

Cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên Lào