Olymic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 8-13/4/2024 tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.

Đoàn sinh viên trường Đại học Quảng Bình gồm 10 sinh viên đến từ các lớp ĐHSP Toán K63,64,65 tham gia thi ở 2 nội dung: Đại số và Giải tích do thầy Trần Mạnh Hùng – GV khoa Khoa học cơ bản làm Trưởng đoàn.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Khoa học cơ bản, Bộ môn Khoa học tự nhiên, các tổ chức đoàn thể và cá nhân trong và ngoài nhà trường, sau thời gian nỗ lực ôn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, kết quả Trường Đại học Quảng Bình có 1 Huy chương đồng nội dung Đại số thuộc về bạn Nguyễn Lê Anh Nguyên, lớp ĐHSP Toán K64 và một Giải Khuyến khích nội dung Giải tích thuộc về bạn Phạm Thị Yến Ngọc, lớp ĐHSP Toán K63.

Đây là kết quả đáng tự hào của Bộ môn Khoa học Tự nhiên, Khoa Khoa học cơ bản nói riêng và trường Đại học Quảng Bình nói chung.

Olymic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc là kỳ thi uy tín, lớn nhất được tổ chức hằng năm dành cho các bạn sinh viên, học sinh có niềm yêu thích, đam mê Toán học do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993. Kỳ thi là cơ hội để các thí sinh tham gia được trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị, là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên, học sinh chuyên trên toàn quốc.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm nay do Trường Đại học Duy Tân, Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh năm 2024 với sự tham gia của 95 đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc, với tổng số sinh viên dự thi 699 và hơn 185 cán bộ, giảng viên tham dự, tăng hơn so với kỳ thi năm 2023.

Trải qua hơn 30 năm tổ chức, Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc thực sự đã trở thành một sân chơi trí tuệ rất uy tín được mong chờ hàng năm của tất cả các bạn sinh viên yêu thích Toán học trên cả nước.

Một lần nữa chúc mừng kết quả mà Thầy và trò Trường Đại học Quảng Bình đã đạt được.

Lãnh đạo Khoa Khoa học cơ bản, Bộ môn Khoa học Tự nhiên cùng Đoàn dự thi Olympic Toán học Sinh viên 2024 Trường Đại học Quảng Bình

Lãnh đạo Khoa Khoa học cơ bản, Bộ môn Khoa học Tự nhiên cùng Đoàn dự thi Trường Đại học Quảng Bình tại lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và học sinh lần thứ 30 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

Đội thi môn Đại số Trường Đại học Quảng Bình tại lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và học sinh lần thứ 30 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

Đội thi môn Giải tích Trường Đại học Quảng Bình tại lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và học sinh lần thứ 30 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng