Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Quảng Bình tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Quảng Bình, sáng 05/3/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Quảng Bình long trong tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Quảng Bình tiên phong chuyển đổi số”. Ban Thường vụ Đoàn trường đã xác định 04 nhóm nội dung hoạt động trọng tâm là: Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần sáng tạo; tự chủ về khoa học công nghệ; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Toàn cảnh lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Tới dự lễ ra quân về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Đinh Trung Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh. Về phía nhà trường có TS. Võ Khắc Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thành Chung – Uỷ viên BTV Đảng uỷ trường cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Thành–Bí thư Đoàn trường cho biết: “Tháng Thanh niên là thời gian cao điểm để cụ thể hóa vai trò của tổ chức Đoàn, Hội và của đoàn viên thanh niên thực hiện các nhiệm vụ, nhất là trong xung kích, tiên phong thực hiện các công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết đoàn viên, sinh viên”.

Đồng chí Phan Văn Thành – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi lễ

Để Tháng Thanh niên năm 2023 diễn ra hiệu quả, thiết thực, an toàn và gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường Đồng chí Bí thư Đoàn trường đề nghị các Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc cần tập trung triển khai tốt các các nội dung Tháng Thanh niên năm 2023, cụ thể như sau:Tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI và Nghị quyết Đoàn trường lần thứ XIII. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phát huy vai trò tiên phong và nòng cốt của đoàn viên, thanh niên trong chuyển đổi số.

Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu, lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tổ chức chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”; Khởi công Công trình thanh niên – Cải tạo sân bóng đá 11 người nhằm tạo sân chơi cho ĐVTN.

Tham gia chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Khởi công công trình thanh niên – cải tạo sân bóng đá 11 người