Lễ kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chiều ngày 30 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975- 02/12/2020) cho cán bộ và lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường. Đây là dịp để sinh viên hai nước hiểu hơn về truyền thống đoàn kết, gắn bó trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc giữa hai nước Việt – Lào, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục chính trị tư tưởng, tình đoàn kết hữu nghị trong sinh viên hai nước Việt- Lào.

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội hữu nghị Việt – Lào; về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS. TS. Hoàng Dương Hùng –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Trưởng/phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và LHS Lào.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt Ban lãnh đạo Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên chúc mừng cán bộ và LHS Lào đang học tập tại Trường Đại Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh nước CHDCND Lào và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước 45 năm qua. Bên cạnh đó PGS.TS. Hoàng Dương Hùng đã biểu dương tinh thần học tập và rèn luyện của các bạn LHS Lào, mong muốn trong thời gian tới các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để sau này góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước Lào tươi đẹp.

Thay mặt các LHS đang học tập tại trường, sinh viên Santixay Malayphone phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và Ban Giám hiệu, giảng viên Trường Đại học Quảng Bình đã tích cực hỗ trợ các em trong học tập và sinh hoạt. Cũng trong buổi lễ, toàn thể LHS Lào đã thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu học tập đạt kết quả tốt, luôn góp phần gìn giữ và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên hai nước Việt-Lào.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang – PGĐ Sở Ngoại vụ Quảng Bình trao quà cho các LHS Lào

Thầy Hoàng Dương Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các LHS Lào

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ và LHS Lào tại buổi lễ

Đại diện LHS Lào phát biểu cảm ơn tại Lễ kỷ niệm