Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào Sinh viên năm học 2021 – 2022. Các hoạt động của Hội Sinh viên triển khai cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, an toàn gắn với nhu cầu của nhà trường, hội viên và thông điệp 3T (Tiên phong – Tương trợ – Thích ứng).

Nhằm tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho hội viên. Hội Sinh viên xin chia sẻ hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Việt Nam:

Tóm tắt:

• Các triệu chứng chung của covid, áp dụng với tất cả các biến chủng
  • Chăm sóc bản thân ra sao nếu bị nhiễm covid
  • Bảo vệ người thân, người sống cùng như thế nào
  • Chú ý đến nồng độ oxy trong máu.

Trong tình cảnh số ca mắc tại Việt Nam đang trên đà lên đến mức 100 nghìn ca mỗi ngày (hôm qua gần 80 nghìn ca) và trải đều trên toàn quốc thì việc phổ biến các thông tin chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm covid-19 đến càng nhiều người là rất cần thiết.

Văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam vừa mới làm 1 số infographics chia sẻ nhanh về cách thức chăm sóc như thế nào cho đúng ở dưới đây, anh em tham khảo, cần thì lưu lại để nếu có người thân hoặc bản thân bị nhiễm thì biết cách xử lý cho đúng nhé.

Các triệu chứng chung của covid, áp dụng với tất cả các biến chủng:

Chăm sóc bản thân ra sao nếu bị nhiễm covid

Bảo vệ người thân, người sống cùng như thế nào

Đặc biệt chú ý đến nồng độ oxy trong máu nhé!

Chúc toàn thể hội viên và gia đình khỏe mạnh, thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19!