Trường Đại học Quảng Bình đạt thành tích cao tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022

Hưởng ứng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022, Trường Đại học Quảng Bình đã đăng ký các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi. Trong đó, có 03 ý tưởng, dự án đạt giải. Đặc biệt, dự án: “Phát triển sản phẩm mật ong tỏi lên men từ tỏi tía Quảng Trạch, Quảng Bình” của nhóm tác giả: Lý Thị Thu Hoài (Trường Đại học Quảng Bình), Lý Hồng Quang (Công ty Kiểm toán AVN Việt Nam), Nguyễn Thị Xuân (HTX sản xuất kinh doanh nấm sạch và rượu Xuân Hưng) giành được giải nhất cuộc thi.

Đồng chí Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Giám đốc Sở KH & CN trao giải nhất cho nhóm tác giả.

Dự án: “Phát triển mô hình gà đồi sinh học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” của nhóm tác giả: Trần Tự Lực, Nguyễn Văn Nhị, Nguyễn Thị Lệ Thu, Nguyễn Đức Vượng, Lê Khắc Hoài Thanh, Nguyễn Thị Kim Phụng đạt giải Ba. Và dự án: “Sản xuất kinh doanh bánh gạo Hạc Hải, các khô Hạc Hải và bột tôm Hạc Hải góp phần xây dựng đặc sản địa phương phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình” của nhóm tác giả: Phan Nữ Ý Anh, Cao Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Lê Thùy Linh đạt giải Khuyến Khích.

Trần Tự Lực (bên trái) đại diện nhóm tác giả nhận giải ba tại buổi lễ tổng kết.

ThS. Phan Nữ Ý Anh (ở giữa) đại diện nhóm tác giả nhận giải khuyến khích tại lễ tổng kết.

Kết quả đạt được là niềm khích lệ cho toàn thể giảng viên, sinh viên trong Nhà trường tích cực hơn trong việc tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt là tạo động lực cho đội ngũ giảng viên trẻ, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và khát vọng khởi nghiệp tiếp tục tích lũy kiến thức, ứng dụng sản phẩm nghiên cứu khoa học, tự tin khởi nghiệp để làm giàu bằng sức lực, trí tuệ của mình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022:

Trần Tự lực đại diện nhóm tác giả thuyết trình dự án, ý tưởng tại buổi lễ tổng kết.

Đại diện BGH chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên các nhóm đạt giải tại cuộc thi.

Nhóm tác giả có 02 sinh viên (bên phải) tham gia dự án.