Đón tiếp và làm việc với đoàn thư ký của Ban tuyển sinh tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2022, đoàn với đoàn thư ký của Ban tuyển sinh tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào đã sang thăm và làm việc với trường Đại học Quảng Bình.

Tham gia đoàn công tác, có ông Van-tha-vi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn và 4 người trong đoàn cùng đi. Về phía trường Đại học Quảng Bình, có PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng phòng tổ chức Hành chính, Trưởng phòng Đào tạo, Phó trưởng phòng Chính trị-Quản lý sinh viên cùng toàn thể các lưu học sinh Lào đang học dự bị tiếng Việt của tỉnh Khăm Muộn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Van-tha-vi cho biết, trong nhiều năm qua, tỉnh Khăm Muộn đã cử nhiều sinh viên qua học tiếng Việt và đại học tại trường Đại học Quảng Bình, bên cạnh đó, đoàn công tác mong muốn được thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình học tập và rèn luyện của lưu học sinh để có sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh, nhà trường và phụ huynh trong quá trình đào tạo.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trường và mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Khăm Muộn và Trường Đại học Quảng Bình tiếp tục mối quan hệ hợp tác, duy trì việc cử lưu học sinh sang học tập tại Trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Trưởng (phó) các đơn vị liên quan đã báo cáo cụ thể những thuận lợi và khó khăn trong việc quản lý lưu học sinh. Trao đổi trực tiếp với các lưu học sinh, lắng nghe tâm tự nguyện vọng của các em và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của lưu học sinh Lào tỉnh Khăm Muộn tại trường Đại học Quảng Bình

Các hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Ông Van-tha-vi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào phát biểu tại buổi làm việc.

Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó trưởng phòng KHCN-ĐN báo cáo tình hình học tập của lưu học sinh tỉnh Khăm Muộn.