Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam Sèng Phết Hùng Bun Nhuông thăm và làm việc với trường Đại học Quảng Bình

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2021, trường Đại học Quảng Bình đã đón tiếp đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào do đồng chí Sèng Phết Hùng Bun Nhuông – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền làm trưởng đoàn và đoàn công tác do đồng chí Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đến thăm, làm việc với trường Đại học Quảng Bình và giao lưu, gặp gỡ với LHS Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Bình, có bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình và các đồng chi trưởng các phòng, ban của Sở Ngoại vụ. Về phía trường Đại học Quảng Bình, có PGS. TS Nguyễn Đức Vượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Bùi Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị liên quan đến công tác quản lý, đào tạo LHS Lào của trường Đại học Quảng Bình.

PGS. TS Nguyễn Đức Vượng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình học tập, sinh hoạt của LHS Lào tại trường và công tác đào tạo, quản lý LHS Lào của Nhà trường trong thời gian vừa qua.

PGS. TS Nguyễn Đức Vượng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường báo cáo về tình hình học tập, sinh hoạt của LHS Lào tại trường

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sèng Phết Hùng Bun Nhuông phát biểu tại buổi làm việc

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam Sèng Phết Hùng Bun Nhuông đánh giá cao công tác đào tạo và quản lý LHS Lào tại trường Đại học Quảng Bình, đồng thời bày tỏ lòng cám ơn trường Đại học Quảng Bình và lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho các tỉnh của nước CHDCND Lào bổ sung nguồn nhân lực.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với LHS Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình: trường Đại học Quảng Bình, trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình và trường Cao đẳng Luật miền Trung.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Văn nghệ chào mừng của các em LHS Lào trường Đại học Quảng Bình

Lưu học sinh Lào tại tỉnh Quảng Bình tham gia buổi giao lưu, gặp gỡ với đoàn công tác

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sèng Phết Hùng Bun Nhuông tặng quà lưu

Lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn Đại sứ quán nước CHDCND Lào

TT NC ASEAN