Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình lần thứ III – Năm 2022

Ngày 24/12/2022, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học tỉnh Quảng Bình tổ chức “Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình lần thứ III – Năm 2022”.

Hội thi nhằm phát động phong trào học tập, tìm hiểu về tin học, công nghệ thông tin trong giới trẻ toàn tỉnh; phát hiện, bồi dưỡng cũng như định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ trong Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư.
Tham dự Hội thi, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Hội Tin học Quảng Bình. Về phía các đoàn tham gia Hội thi, có đại diện lãnh đạo, Trưởng đoàn của các trường THPT có thí sinh dự thi. Về phía các đơn vị tài trợ, có ông Phạm Minh Hải – Trưởng phòng CNTT, Công ty Mobifone Quảng Bình và bà Dương Huyền Trang, Giám đốc Công ty TNHH TM và Dịch vụ TN. Về phía Trường Đại học Quảng Bình, có PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng, TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đặc biệt, là sự có mặt của 44 thí sinh đến từ 12 trường THPT.
Hội thi có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long, Tập đoàn Viettel, Công ty TNHH Vĩnh Hoàng, Viễn thông Quảng Bình, Công ty Mobifone Quảng Bình, Công ty CPTM và DV Vĩnh Tiến, Công ty TNHH và DV TN, Công ty TNHH Toàn Cầu, Trung tâm CNTT Sở Thông tin truyền thông Quảng Bình, và Nhà sách Thời đại.

TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch và phổ biến các nội dung Hội thi đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hội thi lần này có sự tham gia của 44 thí sinh đến từ 12 trường THPT. Năm nay, ngoài những gương mặt thân quen tham gia Hội thi các năm trước còn có nhiều thí sinh mới được các trường THPT tuyển chọn lần này. Khoa Kỹ thuật – CNTT được giao chịu trách nhiệm nội dung Hội thi. Hội thi gồm 3 nội dung: thi thiết kế sáng tạo, thi sản phẩm sáng tạo và thi kiến thức về CNTT.

Ban tổ chức thông qua Nội dung, thể lệ Hội thi và nội quy phòng thi cho các thí sinh

Các thí sinh tham dự nội dung thi kiến thức CNTT

Sau khi hoàn thành các nội dung thi, Ban giám khảo đã tiến hành đánh giá kết quả các bài thi của thí sinh. Đến 16h chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã tiến hành bế mạc, thông báo kết quả và trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải.

TS. Phạm Xuân Hậu – Trưởng khoa KT-CNTT phát biểu bế mạc

TS. Trần Văn Cường – Phó Trưởng khoa KT-CNTT công bố Quyết định các giải thưởng

Kết quả, về nội dung thiết kế sáng tạo, các thí sinh Nguyễn Lê Hoàng Phúc, Hoàng Thế Ngọc, Hồ Tiến Đạt (Trường THPT Tuyên Hoá) đạt giải Nhì; thí sinh Nguyễn Xuân Linh (Trường THPT Lệ Thuỷ) đạt giải Ba; các thí sinh đến từ Trường THCS và THPT Hoá Tiến và Trường THPT Minh Hoá đồng giải Khuyến khích. Về nội dung sản phẩm sáng tạo, các thí sinh Đỗ Minh Dũng, Nguyễn Văn Định (Trường THPT Lệ Thuỷ) đạt giải Nhì; các thí sinh đến Trường THPT Tuyên Hoá và Trường THPT Minh Hoá đồng giải Khuyến khích.

Về nội dung kiến thức về CNTT, giải Nhất thuộc vì thí sinh Võ Ngọc Sinh (Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp); 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Huy Hoàng (Trường THPT Chuyên Võ Nguyên) và Nguyễn Mậu Tấn Sang (Trường THPT Lệ Thuỷ); các giải Ba thuộc về các thí sinh Dương Vũ Ngọc Châu (Trường THPT Đào Duy Từ), Nguyễn Văn Định, Đỗ Minh Dũng (THPT Lệ Thuỷ), Đoàn Lâm Hoàng (Trường THPT Lê Quý Đôn), Trần Ngọc Quốc Nam (Trường THPT Tuyên Hoá), Cao Nguyễn Bảo Sơn (Trường THPT Đồng Hới) và 12 thí sinh đến từ các trường THPT đạt giải Khuyến khích.

TS. Phạm Xuân Hậu và Ông Nguyễn Minh Hải trao giải cho các thí sinh đạt giải nội dung thiết kế sáng tạo

PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng và TS. Võ Khắc Sơn trao giải nội dung thi kiến thức CNTT

TS. Phạm Xuân Hậu và TS. Hoàng Văn Thành trao giải cho các thí sinh

Đây là sân chơi dành cho các bạn học sinh hứng thú và đam mê với CNTT, tạo phong trào học tập và tìm hiểu về CNTT ngày càng lớn mạnh trong các nhà trường và ngoài xã hội. Thông qua Hội thi, các em có thêm nhiều động lực và đam mê với CNTT, từ đó kết nối nhiều bạn bè cùng đam mê để ngày càng tiến bộ và thành công. Hội thi cũng tạo cơ hội cho các em có niềm đam mê CNTT và mong muốn có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường thì Trường Đại học Quảng Bình là một địa chỉ tin cậy để các em lựa chọn.