TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP CHO THANH NIÊN NĂM 2023

Sáng ngày 9/4/2023, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Quảng Bình, Trung ương Đoàn – Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Ngày hội tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên năm 2023. Tại Ngày hội, 20 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển sinh, tuyển dụng trực tiếp, trong đó trường Đại học Quảng Bình (840 chỉ tiêu) tham gia ngày hội tuyển sinh với 14 ngành đào tạo ĐH và 1 ngành CĐ.

Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Hữu, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và đô thị TW Đoàn; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo ĐVTN, người lao động, học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm, du học, xuất khẩu lao động, học nghề, học tiếp ĐH, CĐ trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Hồ An Phong, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã khẳng tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, người lao động phát triển bản thân, lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp; lựa chọn ngành nghề, môi trường học tập, lao động phù hợp với năng lực, sở trường, nhu cầu và điều kiện thực tế.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã được tìm hiểu về các ngành nghề, tham gia tư vấn về hướng nghiệp và việc làm, tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi cùng các chuyên gia Huỳnh Anh Bình, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh với chuyên đề “Hiều ngành, hiểu nghề và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; định hướng giúp thanh niên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên đã tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trải nghiệm nghề nghiệp thông qua các ứng dụng chuyển đổi số. Tham gia chương trình, học sinh và những người quan tâm sẽ được ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Quảng Bình cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất và giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, các ngành nghề đào tạo và chính sách học bổng năm 2023,… của trường ĐH Quảng Bình.

Gian hàng tuyển sinh của Trường Đại học Quảng Bình

Tổ tư vấn đang tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh có nhu cầu

Đây là cơ hội để các học sinh được nghe các thầy cô trong tổ tư vấn tuyển sinh trường Đại học Quảng Bình giải đáp những thắc mắc về thông tin tuyển sinh, lựa chọn phương án xét tuyển và tư vấn chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh tại Ngày hội: